04/08/2020 16:07
Xem với cỡ chữ

Sở Giao dịch II ghi sâu lời Bác dạy: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”

Trong những năm qua, Sở Giao dịch II đã xây dựng và tổ chức có hiệu quả hoạt động phong trào thi đua yêu nước tại đơn vị như: Phong trào thi đua hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn; Phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Phong trào thi đua “Xây dựng cơ quan văn hóa và ngày làm việc 8 giờ có chất lượng, hiệu quả”; Phát huy dân chủ đổi mới phương thức lãnh đạo, điều hành gắn với cuộc vận động xây dựng “Người cán bộ, công chức, viên chức trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”; thực hiện các chính sách xã hội, đền ơn đáp nghĩa…
Các phong trào thi đua yêu nước của Sở Giao dịch II đã thiết thực góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được Lãnh đạo NHPT giao. Tính đến 30/06/2020, Sở Giao dịch II đang quản lý 45 dự án vay vốn tín dụng đầu tư phát triển của Nhà nước, với tổng số vốn vay theo Hợp đồng tín dụng đã ký gần 7.900 tỷ đồng. Điển hình một số dự án giải ngân trong 5 năm qua như:  dự án Nhà máy điện gió Bạc Liêu giai đoạn 2, Nhà máy điện gió Trung Nam giai đoạn 1 - 39,95MW… Tổng số vốn tín dụng đầu tư Sở Giao dịch II đã giải ngân trong giai đoạn 2015 - 2020 là 3.410 tỷ đồng, dư nợ hiện nay 5.570 tỷ đồng.
Về quản lý và cho vay lại vốn nước ngoài (ODA), Sở Giao dịch II hiện đang quản lý 46 dự án với số vốn vay theo Hợp đồng tín dụng đã ký tương đương gần 64.000 tỷ đồng. Tổng số giải ngân vốn ODA là 50.900 tỷ đồng. Dư nợ đến tháng 6/2020 là 24.000 tỷ đồng.
Bên cạnh đó, công tác xử lý thu hồi nợ vay được Sở Giao dịch II triển khai nghiêm túc và quyết liệt. Kết quả công tác thu hồi và xử lý nợ luôn vượt kế hoạch được giao hàng năm. Ngoài ra, Sở Giao dịch II đã phối hợp cùng các ban, trung tâm Trụ sở chính trong việc triển khai và thực hiện hiệu quả Đề án cơ cấu lại hệ thống gắn với xử lý nợ xấu tại NHPT và Chiến lược phát triển NHPT đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 theo Quyết định số 369/QĐ-TTg ngày 28/3/2013 của Thủ tướng Chính phủ. 
Với tinh thần lá lành đùm lá rách, cán bộ nhân viên Sở Giao dịch II đã thực hiện nhiều hoạt động xã hội, từ thiện và tri ân. Trong 5 năm qua, Sở Giao dịch II nhận phụng dưỡng 3 Mẹ Việt Nam anh hùng và 2 thương binh nặng trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh, tỉnh Long An, tỉnh Tây Ninh với mức 13,5 triệu đồng/người/năm; thăm tặng quà 54 hộ nghèo thuộc đối tượng chính sách tại huyện Cần Giờ với trị giá 27,6 triệu đồng; đóng góp 01 ngày lương cơ bản để ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ; phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh tặng quà các gia đình nghèo, cận nghèo tại phường Bến Nghé, quận 1… Các chương trình Về nguồn tại Bến Tre, Côn Đảo, Nhà tù Phú Quốc…để tưởng nhớ và tri ân đến các anh hùng cách mạng; tham gia nhiệt tình các chương trình hiến máu nhân đạo…Bên cạnh đó, các phong trào hội thao cũng được cán bộ, người lao động tích cực hưởng ứng tham gia và đã đạt thành tích đáng kể tại các giải Hội thao NHPT Khu vực IV (Giải Nhất môn Bóng bàn đôi nam nữ, Giải Nhất và Giải Ba môn Tennis đôi nam nữ, Giải Ba môn Cầu lông đôi nam nữ); tại Hội thao do Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Tp. Hồ Chí Minh tổ chức (Giải Ba môn Cờ tướng nội dung đơn nữ, Giải Ba môn Tennis và môn Bóng bàn đôi nam nữ)…
 
Công tác thi đua luôn được lãnh đạo Sở Giao dịch II quan tâm và động viên, khen thưởng kịp thời đến các tập thể, cá nhân có thành tích tốt, tiêu biểu trong các hoạt động. Không những thế, công tác đánh giá xếp loại cán bộ, người lao động hàng tháng được thực hiện nghiêm túc, tránh cào bằng tạo hiệu quả về năng suất và chất lượng công việc đối với mỗi cá nhân, tạo không khí hăng say làm việc. Với sự nỗ lực phấn đấu của tập thể, cán bộ, người lao động, Sở Giao dịch II đã được Lãnh đạo NHPT xếp loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiều năm liền, đạt danh hiệu Đơn vị Lao động tiên tiến, được Bằng khen Thủ tướng Chính phủ năm 2016, Cờ thi đua NHPT năm 2018. Kết quả phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020 của Sở Giao dịch II đã tổng kết và đề nghị NHPT khen thưởng đối với tập thể đơn vị, 04 tập thể phòng và 08 cá nhân điển hình tiên tiến đã có nhiều đóng góp vào sự phát triển của toàn Ngành nói chung và Sở Giao dịch II nói riêng.
Tiếp tục hưởng ứng lời kêu gọi của Bác, tập thể cán bộ, người lao động Sở Giao dịch II sẽ không ngừng phát huy những giá trị, thành tích đạt được trong 5 năm qua, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua sôi nổi rộng khắp, có chất lượng và hiệu quả hơn nữa. Với truyền thống đoàn kết, tin rằng chúng ta sẽ tạo ra sức mạnh, động lực vượt qua giai đoạn khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, để mỗi thành tích đạt được là mỗi bông hoa dâng Bác, chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII thành công tốt đẹp.
Phương Thảo - Sở Giao dịch II
Tìm theo ngày :