17/03/2020 17:38
Xem với cỡ chữ

Ngành ngân hàng cam kết đủ vốn cho nền kinh tế

Theo ông Nguyễn Quốc Hùng, Vụ trưởng Vụ tín dụng các ngành kinh tế Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), ngành ngân hàng sẽ đảm bảo đủ vốn cho nền kinh tế trong bối cảnh bệnh dịch bệnh COVID-19 đang gây thiệt hại nặng nề.
Các ngân hàng thương mại đã áp dụng nhiều biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp bị tổn thương do dịch bệnh.
Ước tính có 44.000 khách hàng với dư nợ khoảng 222.000 tỷ đồng đã được các TCTD hỗ trợ thông qua các biện pháp như cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi vay, miễn giảm các loại phí... nhằm chia sẻ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Đã có 32/45 ngân hàng thành viên của Công ty cổ phần thanh toán quốc gia Việt Nam (NAPAS) tuyên bố miễn, giảm phí cho các giao dịch liên ngân hàng trực tuyến có giá trị dưới 500.000 đồng như một phần trong nỗ lực thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt và giảm rủi ro thông qua truyền tiền online sau khi có khuyến cáo của Tổ chức y tế thế giới hạn chế sử dụng tiền mặt vì đó có thể là đường lan truyền virus gây bệnh.
NHNN cuối tuần trước đã kêu gọi các ngân hàng cắt giảm thêm phí cho các giao dịch liên ngân hàng trị giá từ 500.000 đến 2 triệu đồng kể từ ngày 25/3 đến hết năm nay.
Đầu tháng 3, các ngân hàng thương mại Việt Nam đã cam kết gói tín dụng trị giá 285 nghìn tỷ đồng (12,3 tỷ USD) để hỗ trợ các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh với lãi suất giảm từ 0,5 - 1%./.
HN Nguồn: TTXVN
Tìm theo ngày :