24/02/2020 16:38
Xem với cỡ chữ

IFM nâng mức tài trợ thương mại cho các ngân hàng của Việt Nam

Ngày 21/2, công ty Tài chính Quốc tế (IFC), thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới, đã nâng mức tài trợ thương mại cho bốn ngân hàng Việt Nam lên 294 triệu đô la Mỹ nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh do virus coronavirus (COVID-19) gây ra.
Sự lây lan của COVID-19 gây gián đoạn hoạt động sản xuất kinh doanh tại Việt Nam. Ngoài sự sụt giảm trong ngành du lịch và các dịch vụ liên quan, dịch bệnh này còn ảnh hưởng đến giao thương qua biên giới, tác động tiêu cực đến ngành sản xuất chế tạo, kinh doanh nông nghiệp và nhiều ngành khác.
Do đó, IFC quyết định hỗ trợ bằng cách gia tăng hạn mức tài trợ thương mại cho 4 ngân hàng thương mại là Ngân hàng An Bình, Ngân hàng Tiên Phong, Ngân hàng  Quốc tế Việt Nam, và Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng. Tổng hạn mức mới 294 triệu USD, giúp các ngân hàng nâng cao năng lực đảm bảo rủi ro thanh toán trong tài trợ thương mại cho các công ty trong nước, chủ yếu là doanh nghiệp nhỏ và vừa
Sáng kiến này hưởng ứng yêu cầu hỗ trợ doanh nghiệp trong nước của Ngân hàng Nhà nước đối với các ngân hàng thương mại, khi các doanh nghiệp có thể bị ảnh hưởng bởi Covid-19, đặc biệt những doanh nghiệp thuộc chuỗi cung ứng và thương mại.
Sau động thái này, IFC cho biết sẽ cân nhắc các can thiệp mở rộng khác để tiếp tục hỗ trợ Việt Nam giảm thiểu tác động kinh tế của virus corona và giúp duy trì tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ./.
HN Nguồn: chinhphu.vn
Tìm theo ngày :