16/01/2020 15:33
Xem với cỡ chữ

Ký kết hiệp định viện trợ cho dự án phát triển giao thông xanh thành phố HCM

Ngày 15/1, Bộ Tài chính Việt Nam và Ngân hàng Thế giới (WB) đã ký hiệp định tài chính cho khoản viện trợ không hoàn lại trị giá 10,5 triệu USD cho dự án hỗ trợ kỹ thuật về phát triển giao thông xanh Thành phố Hồ Chí Minh.
Dự án có tổng mức đầu tư là 10,7 triệu USD, trong đó vốn viện trợ không hoàn lại của Cục kinh tế liên bang Thụy Sĩ (SECO) ủy thác cho WB trị giá là 10,5 triệu USD và vốn đối ứng là 202.000 USD do ngân sách TPHCM bố trí.
Cơ quan thực hiện - chủ đầu tư dự án là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông thành phố. Dự án giúp cải thiện chất lượng và hiệu quả của hệ thống giao thông công cộng dọc theo hành lang ưu tiên cao ở thành phố, đồng thời nâng cao năng lực của nhân viên làm việc trong quy hoạch giao thông và đô thị.
Từ năm 2008 tới nay, SECO ủy thác qua WB quản lý tổng số tiền viện trợ không hoàn lại lên tới hơn 150 triệu USD để thực hiện các chương trình, dự án tại Việt Nam. Lĩnh vực tài trợ tập trung chủ yếu vào quản lý tài chính công, phát triển đô thị bền vững, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường./.
Huyền Đào Nguồn: VNA
Tìm theo ngày :