15/01/2020 10:31
Xem với cỡ chữ

Ngân hàng Thanh toán Quốc tế mời Việt Nam tham gia

Ngày 14/1, Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS), một tổ chức quốc tế uy tín của các ngân hàng trung ương trên thế giới, đã chính thức gửi lời mời Việt Nam tham gia tổ chức này.
Trong thông cáo báo chí công bố cùng ngày trên trang chủ của mình, Ngân hàng Thanh toán Quốc tế cho biết định chế này quyết định mở rộng số lượng thành viên và đã gửi thư mời tới ngân hàng trung ương (ngân hàng nhà nước) của Việt Nam, Kuwait và Morocco.
Thông cáo cho biết BIS sẽ mở rộng số lượng thành viên gồm các ngân hàng trung ương và tăng cường cộng tác với vai trò BIS là một diễn đàn đóng góp cho hợp tác quốc tế, đồng thời là một định chế của các ngân hàng trung ương và tổ chức tài chính khác.
Ban Giám đốc BIS đã quyết định mời ngân hàng trung ương (ngân hàng nhà nước) Việt Nam, Kuwait và Morocco trở thành thành viên của BIS. Đây là đợt mở rộng danh sách thành viên lần đầu tiên của BIS kể từ năm 2011, qua đó sẽ nâng số lượng thành viên của BIS lên 63.  
Ngân hàng Thanh toán Quốc tế là một tổ chức quốc tế của các ngân hàng trung ương, thậm chí được coi là ngân hàng trung ương của các ngân hàng trung ương trên thế giới. BIS có vai trò thúc đẩy sự hợp tác giữa các ngân hàng trung ương và các cơ quan khác để ổn định tiền tệ và tài chính toàn cầu. Hoạt động của BIS được thực hiện bởi các tiểu ban, ban thư ký và bởi hội nghị toàn thể các thành viên được tổ chức hàng năm.
BIS được thành lập năm 1930 theo Hiệp ước Hague và có trụ sở chính tại thành phố Basel, Thụy Sĩ.
Đào Huyền theo TTXVN
Tìm theo ngày :