11/11/2019 16:51
Xem với cỡ chữ

Tổng giám đốc VDB Đào Quang Trường làm việc với Ngân hàng Phát triển Hàn Quốc

Ngày 08/11/2019, tại trụ sở Ngân hàng Phát triển Hàn Quốc (KDB), Tổng Giám đốc Ngân hàng phát triển Việt Nam Đào Quang Trường đã gặp gỡ và có làm việc với Phó Chủ tịch Ngân hàng Phát triển Hàn Quốc. Mặc dù đã có nhiều hoạt động hợp tác trong quá khứ, đây là cuộc họp đầu tiên của lãnh đạo cấp cao hai ngân hàng, mở đầu cho sự phát triển hợp tác giữa hai ngân hàng trong tương lai.
KDB là tổ chức tài chính được thành lập từ năm 1959 nhằm mục tiêu tái thiết nền kinh tế Hàn Quốc bị tàn phá sau chiến tranh cũng như góp phần phát triển một số ngành công nghiệp trọng điểm của Hàn Quốc. Cùng với sự phát triển của nên kinh tế quốc gia, KDB cũng đã trải qua nhiều cuộc đại phẫu, tái cơ cấu cả về chiều sâu và chiều rộng. Tính đến nay, KDB là tổ chức tài chính 100% vốn chính phủ, chịu trách nhiệm tài trợ cho các dự án, chương trình lớn của chính phủ, thực hiện các chương trình điều tiết, bảo đảm cho hệ thống tài chính lớn, đặc biệt là trong thị trường nợ, hỗ trợ các dự án khởi nghiệp, đầu tư vào thị trường nợ…. 
Để thực hiện nhiệm vụ trên, ngoài việc cấp 100% vốn chủ sở hữu, KDB cũng được chính phủ Hàn Quốc cho phép huy động vốn thông qua kênh trái phiếu trong nước và các nguồn tiền gửi khác. Hiện nay, cùng với “chính sách hướng nam” của Chính phủ Hàn Quốc (trong đó Việt Nam là một trong những trọng điểm chính) KDB đang mong muốn được mở rộng hoạt động tại Việt Nam nhằm hỗ trợ hiệu quả hơn các doanh nghiệp Hàn Quốc. Theo gợi ý của Phó Thủ tướng VIệt Nam Vương Đình Huệ, KDB rất mong muốn xây dựng quan hệ hợp tác với VDB. 
Tại buổi họp, ông Đào Quang Trường nhấn mạnh VDB và KDB có nhiều điểm chung về mặt lịch sử, chức năng nhiệm vụ. Hai ngân hàng chắc chắn sẽ thu được nhiều lợi ích trong quá trình hợp tác lâu dài tại Việt Nam. VDB với những ưu thế và kinh nghiệm về tài trợ các dự án lớn, các quan hệ với Chính phủ Việt Nam chắc chắn sẽ là đối tác đầy tiềm năng của KDB tại Việt Nam. Mặt khác, VDB mong muốn được học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm của KDB trong quá trình thực hiện tái cơ cấu cũng như phát triển.  
ĐN
Tìm theo ngày :